Hướng dẫn làm bột củ sen tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Củ sen tươi to, tròn, bên trong có 9 lỗ mới có nhiều tinh bột, khi bẻ ra giòn xốp.

Cách thực hiện

Rửa sạch củ sen để loại bỏ bùn đất. Cắt hai đầu củ sen và rửa dưới vòi nước mạnh để làm sạch.

Cho củ sen vào máy nghiền nát, lọc qua 3 lần để lấy bột.

Cắt từng cục bột, vón lại, cắt mỏng, đều. Chú ý, phải cắt bột củ sen thủ công, linh hoạt giữa hai tay. Tay cầm dao, tay cầm bột, cắt nhịp nhàng để có những miếng bột thật mỏng và đều.

Mang phơi khô khoảng 7 - 8 tiếng đến khi mịn, có mùi hương thơm nhẹ, màu trắng ngà, có thể bảo quản được 1 năm.

Nguyên liệu: Củ sen to, bên ngoài tươi tròn, bên trong giòn xốp, tốt nhất là loại có 9 lỗ (chứa nhiều tinh bột).

Cách làm:

Bước 1 Rửa sạch bên ngoài củ sen, cắt bỏ 2 đầu sau đó tiếp tục rửa kỹ dưới vòi nước mạnh.

Bước 2 Cho vào máy xay để xay đến khi thấy củ đã nát mịn rồi lọc 3 - 4 lần lấy phần bột.

Bước 3 Cắt thủ công bằng tay từng cục bột bị vón lại, cắt thật đều tay, nhanh và mỏng.

Bước 4 Phơi khô trong 7 - 8 giờ rồi cho vào hũ bảo quản. Hạn sử dụng của bột là 1 năm. Thành phẩm sẽ cho ra loại bột mịn màu trắng ngà pha chút hương thơm dịu nhẹ.

VÔ ƯU - CHUYÊN CUNG CẤP SỈ LẺ:

Hoa sen – hoa súng

Giống hoa sen – hoa súng

Trà hoa sen – trà hoa các loại

Thực phẩm sen các loại

__________________

Hotline: 0944484446

📱MXH: Facebook | Youtube | Tiktok | Twitter | Instagram

📍Địa chỉ: 10/28/31 Xuân Diệu - Tây Hồ - Hà Nội

🌐 Website: www.vouu.vn

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: