5 giống sen chịu lạnh tốt, siêng hoa, hoa nở quanh năm

Như chúng ta đã biết, sen là loại thực vật ưa nắng ấm, phát triển tốt với nhiệt độ từ 25 đến hơn 30 độ xê. Tuy nhiên, trong hàng trăm giống sen hiện nay, có một số loại có ưu điểm vượt trội về khả năng chịu lạnh, vừa siêng hoa, ít sâu bệnh. Đặc biệt, có thể cho hoa quanh năm.

Dưới đây là 5 giống sen có khả năng chịu lạnh tốt, hoa đẹp, siêng hoa và cho hoa quanh năm. Mời bạn cùng tìm hiểu cùng Sen Vô Ưu xem 5 giống sen đó là những loại nào nhé.  

Số 1, Hoa sen quan âm

Hoa sen Quan Âm có nguồn gốc từ Thái Lan, được trồng khá phổ biến ở Việt Nam. Sen Quan Âm có 2 màu là trắng và hồng.

Hoa sen quan âm là dòng sen cánh kép, mỗi bông có từ 60 cánh trở lên, hương thơm nhẹ. Đường kính của hoa sen Quan Âm từ 20 cm trở lên, max size có thể lên đến 30cm.  

Đây là dòng sen thân cao, có khả năng chịu lạnh rất tốt. Bởi đặc tính siêng hoa nên sen Quan Âm được trồng chủ yếu tại ao, đầm hoặc ruộng để thu hoa. Đây là giống sen cho giá trị kinh tế cao.

Số 2, Hoa sen Jubawa

Sen Jubawa còn có tên gọi khác là sen Pagoda. Đây là giống sen có nguồn gốc từ nước ngoài, được du nhập về Việt Nam vài năm gần đây.

Jubawa là dòng sen tầm trung, khả năng phát triển mạnh mẽ, rất siêng hoa và ít sâu bệnh.

Hoa sen Jubawa có nhiều cánh, hương thơm, hoa bền từ 5 – 7 ngày. Hoa của Jubawa có màu hồng ở đầu cánh, nhạt dần về phía cuống.

Sen Jubawa được trồng chủ yếu từ củ, sen có thể cho hoa sau khoảng 35-40 ngày trồng. Cây phát triển tốt trong chậu đường kính từ 40 cm trở lên, chậu càng lớn cây càng phát triển tốt.  

Bởi đặc tính siêng hoa, hoa đẹp và bền nên Jubawa cũng được lựa chọn để trồng dưới ao, đầm, ruộng để thu hoa.

Số 3, Hoa sen Hoàng Yến

Giống sen chịu lạnh tốt thường là giống sen cánh kép. Sen Hoàng Yến là một trong số ít giống sen giống hoa sen cánh đơn có khả năng chịu lạnh tốt. Hoàng Yến còn được mệnh danh là giống sen nở hoa 4 mùa.

Sen Hoàng Yến có nguồn gốc từ Việt Nam. Đây là một giống sen thuộc dòng sen có thân cao, bề ngoài của sen Hoàng Yến khá giống với sen ta hay còn gọi là quỳ. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ ta thấy màu sắc của Hoàng Yến đẹp hơn, cánh hoa dài và mềm hơn sen Quỳ.

Hoa sen Hoàng Yến thơm nhẹ, hoa màu hồng thắm, có thể tự nở. Hoa bền khoảng 2 – 3 ngày, khả năng tạo hạt tốt, tạo củ kém.

Loài sen này phù hợp trồng chậu và trồng ở ao, đầm. Khi trồng ở ao, đầm, hoặc chậu lớn, cây sen có thể cao tới 2m.
 

Số 4, Sen Tứ Thời

Có vẻ ngoài khá giống với sen Hoàng Yến nhưng sen Tứ Thời và Hoàng Yến là 2 giống sen khác nhau. Hoa sen Tứ Thời có cánh ngắn, đường kính nhỏ hơn sen Hoàng Yến.  

Tứ Thời là giống sen tầm trung, thường được trồng chủ yếu trong chậu để làm cảnh. Hoa sen Tứ Thời cánh đơn, màu hồng, hương thơm nhẹ.

Số 5, White Peony

Giống sen White Peony là giống sen ngoại, được du nhập về Việt Nam khoảng 4 – 5 năm gần đây.

Đây là giống sen sở hữu nhiều ưu điểm, khả năng chịu lạnh tốt, rất siêng hoa, hoa bền từ 5 -7 ngày.

Hoa của White Peony có màu trắng, hương thơm nhẹ, cánh kép, khó tự nở. Đây là dòng hoa sen không tạo hạt, hiếm tạo củ.

Trên đây là 5 giống sen có khả năng chịu lạnh tốt, siêng hoa, có thể cho hoa quanh năm. Tuy có những ưu điểm trên, nhưng bạn hãy nhớ rằng sen ưa nắng và thời tiết ấm. Vì vậy, mùa để cây sen phát triển tốt nhất vẫn là mùa hè. Nếu trồng ở những mùa khác, sen có thể sẽ phát triển nhưng không thể lớn nhanh và mạnh mẽ như ở chính vụ nhé.

Thêm 1 điều nữa, khi trồng sen mùa lạnh hãy nhớ bón phân đầy đủ, diệt sâu bệnh, bổ sung thuốc kích thích tăng trưởng (atonik) để sen phát triển được tốt hơn. 

Nếu bạn biết thêm giống sen nào có ưu điểm tương tự, hãy chia sẻ với Sen Vô Ưu nhé. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. 

(Sen Vô Ưu)

 

VÔ ƯU - CHUYÊN CUNG CẤP SỈ LẺ:

Hoa sen – hoa súng

Giống hoa sen – hoa súng

Trà hoa sen – trà hoa các loại

Thực phẩm sen các loại

__________________

☎ Hotline: 0944484446

📱MXH: Facebook | Youtube | Tiktok | Twitter | Instagram

📍Địa chỉ: 10/28/31 Xuân Diệu - Tây Hồ - Hà Nội

🌐 Website: www.vouu.vn

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: